Trang chủSpa - Làm đẹpCách chọn áo ngực: cách xác định cúp ngực
spot_img

Bài viết liên quan

Cách chọn áo ngực: cách xác định cúp ngực

Cách chọn áo ngực là rất quan trọng, chiếc áo quá rộng sẽ rất phiền phức cho bạn trong quá trình vận động bởi nó cứ tuột lên tuột xuống. Áo ngực quá chật còn tệ hơn; nó là nghi phạm hàng đầu gây ung thư vú hoặc đau lưng, nhức vai, nhức cổ (dây áo đè lên các cơ ở vai, lưng và cổ).

Xem thêm: Phẫu thuật nâng ngực ở Đà Nẵng: An toàn, thẩm mỹ, tin cậy

Cách chọn áo ngực – Các ký hiệu trên áo ngực có ý nghĩa gì?

Bạn có hiểu ý nghĩ của các ký hiệu thường thấy trên các loại áo ngực như A70, B70, A75, B75… ?

Kích cỡ áo ngực được tạo thành từ hai phần:

Cách đo kích thước vòng chân ngực: Phần Số

Cách đo tương đối dễ – kích thước vòng chân ngực tương đối ổn định và dễ đo.

 • Dùng thước dây đo vòng quang quanh ngực ngay bên dưới hai bầu ngực và đọc số đo theo centimet.
 • Đảm bảo thước dây được đặt ngang và ôm sát ngực. Hai cánh tay duỗi thẳng bên hông. Viết lại số đo được.
 • Nếu giá trị đo là số lẻ thì bạn nên thử các áo ngực có kích thước nhỏ hơn và lớn hơn một cấp.
 • Nếu giá trị đo là số chẵn thì áo ngực với kích thước vòng chân đó hầu như chắc chắn vừa với bạn, nhưng bạn có thể cần áo nhỏ hơn hay lớn hơn tùy thuộc hình dạng cơ thể.
Cách chọn áo ngực: cách xác định cúp ngực

Xác định cúp ngực: Phần Chữ

Cúp ngực không phải là số đo tuyệt đối không đổi – nó thay đổi tỷ lệ theo vòng chân ngực.

 • Cúi người xuống sao cho ngực song song với mặt đất. Mục đích của tư thế này là để đo toàn bộ bầu vú – không chỉ đo phần nhô ra khi bạn đứng thẳng.
 • Đo quanh thân trên và đặt thước trên phần đầy nhất của ngực. Đừng siết thước quá chặt – chỉ siết đủ chặt để thước không thể xê dịch, nhưng không chặt đến mức ấn vào hai ngực. Viết lại số đo được.
 • Đảm bảo đặt thước dây song song với mặt đất. Không đặt thước tụt xuống lưng vài centimet, nếu không bạn sẽ thu được số đo không đều. Để tránh sai sót này, bạn nên đứng trước gương khi đo, hoặc nhờ chồng/bạn trai hay bạn thân đo hộ.
Cách chọn áo ngực: cách xác định cúp ngực

Cách tính cúp ngực: Bạn lấy số vừa đo được trừ đi số đo vòng chân ngực. Độ chênh lệch giữa hai số đo này sẽ giúp bạn xác định cúp ngực:

 • Dưới 2,5 cm = AA
 • 2,5 cm = A
 • 5 cm = B
 • 7,5 cm = C
 • 10 cm = D
 • 12,5 cm = DD
 • 15 cm = DDD (E theo thang đo của Anh)
 • 18 cm = DDDD/F (F theo thang đo của Anh)
 • 20,5 cm = G/H (FF theo thang đo của Anh)
 • 23 cm = I/J (G theo thang đo của Anh)
 • 25,5 cm = J (GG theo thang đo của Anh)

Đa số các nhãn hiệu hàng đầu đều sử dụng thang đo cúp ngực của Anh: AA, A, B, C, D, DD, E, F, FF, G, GG, H, HH, J, JJ, K, KK, L, LL. Nếu bạn đi mua sắm tại Mỹ thì có thể thấy các cúp ngực như DDD hay DDDD. Chúng tương đương với cúp E và F. Nếu cảm thấy không chắc chắn, đặc biệt với các cúp ngực lớn hơn, bạn có thể tham khảo bảng kích thước áo ngực quốc tế.

Đó là cỡ áo tính theo đơn vị cm, còn nếu tính theo inch thì bạn sẽ có các cỡ áo là 32A, 32B, 34A, 34B… (1 inch = 2,54 cm). Nếu số đo của bạn không thật sự chính xác với các cỡ có sẵn thì bạn vẫn có thể chọn cỡ gần nhất, bởi hầu hết áo ngực đều được thiết kế với chất liệu thun để có độ co giãn, ôm khít vào cơ thể.

Cách chọn áo ngực

Những dấu hiệu bạn mặc sai cỡ áo ngực

Cách chọn áo ngực

Có quá nhiều phụ nữ mặc sai cỡ áo ngực là vì không mấy người hiểu được thế nào là một chiếc áo vừa vặn với cơ thể. Bạn thử xem lại mình đã mặc đúng cỡ chưa bằng cách kiểm tra vài dấu hiệu sau:

– Đưa tay lên cao quá đầu, nếu chiếc áo ngực có chiều hướng tuột lên theo hướng cánh tay giơ lên chứng tỏ nó quá rộng.

– Trong sinh hoạt hằng ngày, nếu vòng dây phía sau lưng cứ trượt lên cao hơn so với phần ngực phía trước thì có nghĩa là bạn đang mặc một chiếc áo có vòng dây quá rộng. Bạn nên chọn mua cái khác nhỏ hơn để khi mặc vào, phần dây phía sau ôm khít vào người và nằm cân bằng với phần áo phía trước.

– Nếu phần giữa của áo ngực, chỗ nối liền hai quả áo, ngay xương ức của bạn, không nằm áp sát vào chân ngực mà lại hổng lên cao, tạo ra một khoảng hở chứng tỏ bạn đã chọn cỡ quả áo quá nhỏ. Hậu quả là chiếc áo cứ đung đưa ở phía trên mà không ôm sát vào người. Nên thử cỡ áo có phần quả lớn hơn.

– Hai bầu ngực phải nằm vừa vặn trong phần quả áo. Nếu phần bầu ngực bạn đầy tràn ra ngoài thì nghĩa là bạn mặc phải chiếc áo có phần dây và cả phần quả áo quá nhỏ.

– Hai sợi dây áo trên vai chỉ nên chịu khoảng 10% sức nặng của bầu ngực. Nếu chúng phải gánh vác hầu hết sức nặng của phần bầu ngực thì bạn nên chọn một chiếc áo nhỏ hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất