Trang chủLiệu pháp tế bào gốcLiệu pháp tế bào gốc và ứng dụng tế bào gốc trong...
spot_img

Bài viết liên quan

Liệu pháp tế bào gốc và ứng dụng tế bào gốc trong thẩm mỹ

Ngày nay ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong thẩm mỹ đã mang lại những hiệu quả đầy hứa hẹn, với ngày càng nhiều nghiên cứu đã được công bố để chứng minh hiệu quả của liệu pháp này giúp con người điều trị các khiếm khuyết trên cơ thể, chống lão hoá giữ mãi sắc đẹp như hồi tuổi thanh xuân. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về liệu pháp tế bào gốc và những ứng dụng của chúng trong thẩm mỹ. ((Plant stem cells in cosmetics: current trends and future directions))

TẾ BÀO GỐC LÀ GÌ?

Công nghệ tế bào gốc là một trong những thành tự y học mới và nổi bật nhất, đáng kinh ngạc nhất trong vòng một thế kỷ qua của nhân loại. Liệu pháp tế bào gốc đã được chứng minh có tiềm năng giải quyết được một số bệnh hiểm nghèo và các tổn thương mà chúng ta có thể mắc phải trong cuộc đời.

Một tế bào gốc là những tế bào trong cơ thể chúng ta phải có hai đặc điểm mang tính quyết định: Một là chúng có khả năng tự phân chia để tạo ra những tế bào gốc mới (seft-renewal) , hai là chúng có tiềm năng biệt hoá hay là khả năng tự tạo những loại tế bào khác nhau (potency).

Đa số 1% trong cơ thể chúng ta là tế bào gốc, tế bào tiền thân chịu trách nhiệm là nguồn thay thế cho 99% các tế bào khác khi chúng bị hao mòn, bị thương tổn, hay bị chết đi.

Cơ thể chúng ta có các cơ chế đặc biệt để nhận biết tế bào bị hư hỏng hay chết, từ đó kích hoạt các tế bào gốc hay các tế bào tiền thân để chúng phân chia và biệt hoá thành một nguồn tế bào chức năng mới. Thông qua quá trình biệt hoá và tự tạo mới, tế bào gốc giúp cho cơ thể khoẻ mạnh, đầy đủ các loại tế bào và mô.

TẾ BÀO GỐC LÀ SUỐI NGUỒN TƯƠI TRẺ?

Vai trò của tế bào gốc không chỉ chửa lành bệnh tật và vết thương mà chúng có vai trò liên tục chống lại sự lão hoá. Sự thật là nếu chúng ta không có hệ thống tế bào gốc xuyên suốt mọi bộ phận của cơ thể, tất cả chúng ta hẵn đã nhanh chóng già đi và qua đời chỉ trong vài tuần hay vài tháng.

Trong cơ thể chúng ta, một quá trình tự nhiên là hàng nghìn tỷ tế bào chết đi và thay thế bằng các tế bào mới và khoẻ mạnh mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất